• Chiều ngày 24/2, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam. Dự án đầu tư mở rộng lần hai này sẽ tăng vốn đầu tư thêm 2,5 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư của Samsung tại Khu Công nghiệp Yên Phong lên 6,5 tỷ USD tương đương trên 130.000 tỷ VND, Với việc đầu tư này, Samsung sẽ nâng công suất sản xuất các sản phẩm màn hình từ 180 triệu sản phẩm lên 220 triệu sản phẩm/năm.    Tới dự có Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND Tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam, lãnh đạo Samsung Display và Viglacera.

    Việc tập đoàn Samsung đầu tư và không ngừng mở rộng, tăng vốn đầu tư tại KCN Yên Phong Viglacera đã thể hiện sức hút không nhỏ của KCN này. Với quyết định đầu tư thêm 2,5 tỷ USD của Samsung Display tại KCN Yên Phong, đến nay, KCN đã thu hút được tổng vốn đầu tư nước ngoài lên trên 10 tỷ USD. Có thể đánh giá, KCN Yên Phong do Viglacera làm chủ đầu tư là một trong những KCN có hiệu quả sử dụng đất/tổng vốn đầu tư cao của cả nước, với tổng diện tích đất công nghiệp 246ha, tính trung bình, mỗi hecta đất KCN Yên Phong đã thu hút được 0.4 tỷ USD vốn đầu tư.

    Cùng với Samsung Electronics, Samsung Display không chỉ đưa KCN Yên Phong trở thành một trong những KCN kiểu mẫu mà còn đưa Bắc Ninh lên đứng vị trí hàng đầu trong toàn quốc về thu hút đầu tư trong những năm trở lại đây.Dự án góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển ngành công nghiệp điện tử viễn thông, sớm đưa Bắc Ninh trở thành trung tâm của ngành này tại Việt Nam.

    Theo Viglacera