• Ngày 10/1/2017, Viglacera đã đón đoàn cán bộ cao cấp của hội sở chính Shinhan Bank Hàn Quốc gồm 36 thành viên, là các giám đốc, phó giám đốc các đơn vị, chi nhánh tới tìm hiểu thông tin và cơ hội hợp tác với Tổng công ty. Ngân hàng Shinhan Bank là đơn vị trực thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan Hàn Quốc – tập đoàn được xếp hạng top 50 tổ chức tài chính lớn nhất toàn cầu, có tổng tài sản đạt 251 tỷ USD, lớn thứ 3 tại Hàn Quốc.

  Tại buổi làm việc, Ông Trần Ngọc Anh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã gửi lời chào mừng và giới thiệu một số thông tin về các lĩnh vực hoạt động của Tổng công ty Viglacera – CTCP tới các cán bộ cao cấp Shinhan Bank Hàn Quốc.


  Ông Trần Ngọc Anh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera tiếp đón và làm việc
  với đoàn cán bộ cao cấp Shinhan Bank Hàn Quốc

  Ông cũng chia sẻ thêm, Hàn Quốc là một trong nhưng thị trường trọng điểm của Viglacera, đến nay Tổng công ty có quan hệ thương mại với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong cả lĩnh vực Bất động sản và Vật liệu xây dựng. Trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng, các sản phẩm cao cấp của Viglacera như Tấm ốp treo tường Terracotta, Kính xây dựng… đã được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc với kim ngạch đạt khoảng 2 triệu USD/năm. Bên cạnh đó, Viglacera cũng hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất, nhập khẩu các linh phụ kiện công nghệ cao phục vụ cho các sản phẩm điện tử, thân thiện môi trường như nắp bàn cầu thông minh, hệ khung lắp đặt tấm ốp treo tường…

  Trong lĩnh vực Bất động sản Khu công nghiệp, số lượng các  doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư tại các Khu công nghiệp của Viglacera đạt hơn 60 doanh nghiệp (chiếm tới 40% tổng số doanh nghiệp), trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc như: Samsung, Orion, Flexcom, Dongsin, Mobase, KCC, Hansol, Ottogi… Viglacera hiện là Nhà phát triển Khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam sở hữu 10 KCN với tổng diện tích lên tới 3.580 ha, các KCN của Tổng công ty được định hướng ưu tiên tập trung thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc gồm: KCN Yên Phong – Bắc Ninh, KCN Đồng Văn – Hà Nam, KCN Phú Hà – Phú Thọ. Xác định các doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tượng khách hàng chính, trong thời gian tới, Viglacera sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc đến xây dựng nhà máy tại các KCN của Tổng công ty.

  Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đại diện đoàn cán bộ Shinhan Bank đã gửi lời cảm ơn sự tiếp đón của Tổng công ty Viglacera và cho biết Shinhan Bank hiện đã đầu tư tại thị trường Việt Nam hơn 20 năm, sẽ mở rộng hoạt động hơn nữa trong những năm tới. Ông hy vọng Viglacera và Shinhan Bank sẽ có nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa trong năm 2017 như: Shinhan Bank Hàn Quốc hỗ trợ Viglacera trong tìm kiếm khách hàng tại Hàn Quốc có nhu cầu tìm hiểu thông tin khảo sát đầu tư tại Việt Nam; Phối hợp xây dựng chính sách chăm sóc các nhà đầu tư tiềm năng …  Buổi thăm và làm việc của Đoàn cán bộ Shinhan Bank Hàn Quốc đã kết thúc tốt đẹp, các cán bộ đã rất vui mừng được thăm Phòng truyền thống để tìm hiểu về lịch sử và hoạt động kinh doanh của Tổng công ty Viglacera.

  Hình ảnh các cán bộ Shinhan Bank thăm quan Phòng truyền thống Viglacera: