• Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định thành lập Khu kinh tế Thái Bình, có diện tích rộng khoảng 30.583 ha. Khu kinh tế Thái Bình sẽ được phát triển thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, tận dụng được lợi thế, tiềm năng của tỉnh, tạo việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng thu nhập cho người lao động.

    Nằm trong Khu kinh tế Thái Bình, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tiền Hải của Viglacera sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như: Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Thuế suất ưu đãi 10% trong 15 năm; Miễn thuế 4 năm đầu và giẩm 50% cho 9 năm tiếp theo; Ưu đãi về tiền thuê đất: Miễn tiền thuê đất trong 13 năm; Ưu đãi về thuế nhập khẩu; Ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân, và các chính sách ưu đãi theo luật định áp dụng đối với khu kinh tế.    Bên cạnh đó, Tuyến đường Đường cao tốc ven biển nối liền 6 tỉnh ven biển phía Bắc (Quảng Ninh -Hải Phòng - Thái Bình - Nam Ðịnh - Ninh Bình - Thanh Hóa) được khởi công tháng 5/2017, trong đó đoạn cao tốc trong địa phận tỉnh Thái Bình sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2018, sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển từ Khu công nghiệp Tiền Hải ra cảng Hải Phòng (40km – 60’).

    Ngoài ra, Khu công nghiệp Tiền Hải còn có lợi thế lớn về năng lượng khi nằm ở khu vực mỏ khí đốt Tiền Hải với mỏ khí CNG trữ lượng lớn hàng trăm tỷ m3 khí, công suất hàng năm 200 triệu m3 khí. Hơn thế nữa, với lợi thế nằm tại khu vực có nguồn lao động dồi dào bậc nhất miền bắc với lực lượng lao động tại tỉnh và các tỉnh lân cận lên tới 5,5 triệu lao đông, các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tiền Hải sẽ rất dễ dàng tìm kiếm & tuyển dụng lao động.

     
    Với những ưu đãi, lợi thế kể trên, trong thời gian tới, Khu công nghiệp Tiền Hải sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Để Khu công nghiệp Tiền Hải thu hút hơn trong mắt các nhà đầu tư, trong thời gian tới, Viglacera sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng & hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp.