• Ngay trong năm đầu tiên tổ chức Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018, Dự án Nhà ở xã hội Đặng Xá do Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera làm chủ đầu tư đã được Hội đồng giám khảo đánh giá cao và bầu chọn là “Nhà ở xã hội tốt nhất” tại Việt Nam.


  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao giải Dự án Nhà ở xã hội tốt nhất cho Đại diện TCT Viglacera - Giám đốc Ban Bất động sản Nguyễn Thế Chinh

  Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam được tổ chức vào tối ngày 14/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam và được tường thuật trực tiếp trên VTV1- Đài Truyền hình VN. Lễ trao giải thu hút được hơn 3.500 người tham dự. Đặc biệt, tới dự buổi lễ có ông Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Trần Anh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; ông Phạm Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ; ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch TP. Hà Nội.


  Toàn cảnh Khu đô thị Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội

  Dự án Nhà ở xã hội Đặng Xá tại KĐT Đặng Xá – Gia Lâm – Hà Nội do Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera làm chủ đầu tư đã được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao và bình chọn là “Dự án Nhà ở xã hội tốt nhất” tại Việt Nam dựa trên cơ sở quá trình chấm giải độc lập, khách quan với 13 thành viên do Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn làm Chủ tịch Hội đồng và các Thành viên là các kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước, bên cạnh đó là các chuyên gia kiểm toán, luật sư, nhà báo và đại diện tổ chức quốc tế.
   

  Một góc chụp tại Khu nhà ở xã hội Đặng Xá
   
  Dự án Nhà ở xã hội Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội gồm 3 giai đoạn triển khai với tổng số 4.000 căn, được đầu tư đồng bộ với giao thông thuận lợi, không gian sống với các tiện ích phù hợp, không chỉ giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn, các dự án nhà ở xã hội tại đây đã làm thay đổi chính sách phát triển cho thị trường BĐS, đem lại diện mạo đô thị mới cho khu vực Gia Lâm. Bên cạnh đó, với dự án này, Viglacera đã thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân có thu nhập thấp được hưởng không gian sống văn minh, đầy đủ tiện ích.

   
  Phát biểu tại lễ trao giải, để thị trường BĐS phát triển ổn định, bền vững, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương phải tiếp tục hoàn thiện thể chế liên quan đến lĩnh vực BĐS và thị trường BĐS. Sửa đổi, bổ sung các bộ luật để có đủ hành lang pháp lý nhằm tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư phát triển BĐS. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện các quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển đô thị, đất đai… Phải gắn việc tái cấu trúc lĩnh vực BĐS và phát triển thị trường BĐS với phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp. Kiểm soát chặt chẽ tín dụng BĐS. Điều tiết và quản lý tốt hoạt động tín dụng BĐS, có kế hoạch đầu tư phù hợp, tránh dư thừa, phát triển nóng... dẫn tới nguy cơ bong bóng BĐS.
   
  Thành công trong đầu tư xây dựng nhà ở xã hội của Viglacera là việc làm hết sức ý nghĩa, có tác động rất lớn không chỉ về mặt kinh tế mà còn mang ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc. Nắm bắt được nhu cầu về nhà ở xã hội vẫn rất lớn, cũng như thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, với người nghèo, thời gian tới, chủ đầu tư Viglacera sẽ tiếp tục thực hiện các dự án mới dành cho người thu nhập thấp theo “Chương trình phối hợp hành động triển khai chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn 2030” giữa Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội. Bên cạnh mảng Nhà ở xã hội, Viglacera sẽ tiếp tục nâng cao thế mạnh trong mảng đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp và kinh doanh nhà ở thương mại, văn phòng cho thuê.

  Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, phối hợp với Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng và Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, dưới sự chỉ đạo, bảo trợ của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản và Bộ Xây dựng.

  Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nghiệp và dự án hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập.

  Theo ban tổ chức, quy trình xét duyệt gồm thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế tại các dự án, bỏ phiếu kín, kiểm toán và hiệp y với cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương. Ngoài những tiêu chí chung như tuân thủ pháp luật, thực hiện đủ nghĩa vụ tài chính, đạt mức độ hài lòng của người dân, các đơn vị đạt giải phải thỏa mãn những yêu cầu riêng cho từng hạng mục.